Tắm suối nơi 'rừng sâu núi thẳm' Bình Định

  • Tắm suối nơi 'rừng sâu núi thẳm' Bình Định

Lang thang đến xã Cát Tài (Phù Cát, Bình Định), chúng tôi được nhóm bạn trẻ ở đây mách nước vào sâu để khám phá đá rừng, tắm suối ở xóm Chùa, thôn Thái Thuận.
suoi-mo-1

Khung cảnh hữu tình của suối đá nhìn từ trên cao 


Suối đá Thái Thuận là điểm vui chơi khá thân quen với các bạn trẻ ở xã Cát Tài và các xã lân cận. Đường đến suối đá khá đẹp với cảnh sinh hoạt bình dị ở miền quê tạo cảm giác như được trở về tuổi thơ.

 suoi-mo-2

Làn khói rơm dọc đường
 

Đường vào suối đá xóm chùa Thái Thuận phải vượt qua con đường lởm chởm. Tuy nhiên, điều thú vị là con suối đá dẫu vào mùa khô vẫn róc rách nước chảy. Đi dưới tán cây rừng huỳnh đàn mát rượi, xa xa là nhấp nhô đá, kế tiếp là những vườn điều bạt ngàn tạo cảm giác yên bình.

Theo các bạn trẻ, xóm Chùa có gần chục suối đá trải dài từ trên tận đỉnh núi nên đi cả ngày trời mới mong khám phá hết. Vì đi vào buổi chiều nên chúng tôi chỉ có thể đến trầm mình ở suối đá đầu tiên.

Suối đá mùa khô ít nước, nhưng dòng nước vẫn mát lạnh. Trò té nước, từ vực đá tung mình xuống suối và những trò chơi thú vị được cả đoàn hưởng ứng. Con suối đá tuy nhỏ nhưng cũng độ rộng, độ sâu vừa phải nên trò chơi không quá nguy hiểm. Nếu có cơn mưa rừng thì những căn chòi canh điều là nơi trú mưa lý tưởng. Vừa ngắm mưa rừng, vừa nghe gió rừng vi vu thổi quả là thi vị.

 suoi-mo-3

Vượt qua con suối nhỏ mùa khô để vào suối đá tắm

suoi-mo-4

Con suối đá tuy nhỏ nhưng là điểm hẹn của các bạn trẻ miền quê dịp cuối tuần

suoi-mo-5

Thích thú khi trầm mình dưới làn nước mát lạnh

 suoi-mo-6

suoi-mo-7

Những tản đá hình bằng phẳng để nghỉ ngơi khi tắm suối mệt

suoi-mo-8

Những căn chòi giữa rừng cạnh suối giúp trú nắng mưa
 

Vào tắm ở suối đá, bạn còn dễ dàng mua được những bó rau rừng tươi ngon của những người dân quanh năm mưu sinh bằng nghề hái rau rừng.

Với tôi, đến suối đá xóm Chùa là đến một nơi rất lạ nhưng bao cảm giác thân quen lại chợt ùa về. Đó là bởi chúng tôi được chơi lại những trò vui của tuổi thơ, được thấy lại những hình ảnh đẹp của miền quê yên bình.

Phượt ký của Cát Minh

Lượt xem: 3089

Thuê xe máy Quy Nhơn - Thiết kế web Quy Nhơn - Thue xe may o Quy Nhon - Khách sạn hải âu