Săn ảnh bình minh trên Eo Gió

  • Săn ảnh bình minh trên Eo Gió

Khoảng 3h30, đoàn CLB Nhiếp ảnh & Du lịch khởi hành đến Eo Gió - một trong những địa điểm nổi tiếng của Bình Định.

Sau khoảng gần 40 phút đi xe từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, chúng tôi cuốc bộ men theo những con đường đá khúc khuỷu, hướng về phía biển.

Trời còn nhá nhem tối, cả đoàn đi trong màn đêm le lói ánh đèn pin. Chúng tôi nói đùa là đang hành quân về phía mặt trời. Tiếng nói xen lẫn tiếng cười làm không khí náo nhiệt hẳn lên, dù mỗi người đều mang tâm trạng hồi hộp khó tả.

Mặt trời dần ló những quầng sáng đầu tiên trên nền trời đen mịt báo hiệu sự xuất hiện của mình. Ảnh: Quốc Bảo.
Mặt trời dần ló những quầng sáng đầu tiên trên nền trời đen kịt. Ảnh: Quốc Bảo.

Đúng như tên gọi, Eo Gió với gió trời lồng lộng là một dãy núi đá thấp đâm thẳng ra biển trời mênh mông. Đứng ở đây, chúng tôi cảm giác như đang đứng trên một con chim khổng lồ sải đôi cánh rộng băng qua đại dương bao la. Gió tạt vào mặt, mang cái lạnh buốt của đêm và vị mặn của biển, càng làm chúng tôi thêm phấn khởi.

eo-gio-quy-nhon
"Quả trứng gà" dần ló lên và soi bóng vàng xuống mặt biển trong xanh. Khoảnh khắc này chỉ kéo dài khoảng vài phút nhưng cũng đủ để chúng tôi bắt lấy từng khoảnh khắc. Ảnh:Trần Quí Thịnh.

Háo hức, hồi hộp và cả một chút lo lắng, đoàn chúng tôi nhanh chóng tản ra, mỗi người chọn cho mình một góc riêng để sẵn sàng bắt lấy khoảnh khắc chuyển mình tuyệt vời của thiên nhiên, khi mặt trời bắt đầu ló dạng. Ai cũng đang trông ngóng về phía đông.

Bầu trời bắt đầu hừng lên. Những đường rạn nứt phía chân mây xuất hiện với màu ửng đỏ báo hiệu cho thời khắc tuyệt vời đang dần đến. Đường nứt lớn dần, sáng dần và rõ dần hơn, lan tỏa ra nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ đến cam, vàng nổi bật trên nền trời xanh. Cuối cùng “quả trứng gà” cũng chịu tỉnh giấc, cố len vào mây, tạo nên những tia hào quang sáng chói cả một vùng trời.

Với những người say mê ảnh, săn được tấm ảnh bình minh hay hoàng hôn ở nơi những mình đã đi qua có lẽ là cảm giác tuyệt vời nhất.

eo-gio-quy-nhon-2

Sau khoảnh khắc ló dạng, mặt trời lại giấu mình sau những tầng mây nhưng vẫn rọi những tia sáng, báo hiệu ngày mới đã bắt đầu. Ảnh: Nhi Nguyễn.eo-gio-quy-nhon-1

 

 Xem thêm : vinpearlquynhon, du lịch bình định

Lượt xem: 3428

Thuê xe máy Quy Nhơn - Thiết kế web Quy Nhơn - Thue xe may o Quy Nhon - Khách sạn hải âu