Cùng Cảm Nhận Những Phút Giây Yên Tĩnh Bên Đầm Thị Nại

  • Cùng Cảm Nhận Những Phút Giây Yên Tĩnh Bên Đầm Thị Nại

Bình Định được xem là địa danh nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh .Nếu đã đến với Bình Định thì chắc hẳn bạn sẽ không quên đến Đầm Thị Nại- Bán đảo Phương Mai, một địa danh gắn liền với cả truyền thống và hiện đại như cầu Thị nại thuộc hệ thống cầu bắc qua biển dài nhất Việt Nam.
Đầm Thị Nại nằm ở phía Đông Đông Bắc Quy Nhơn, với diện tích hơn 5.060 hecta mặt nước, chạy dài hơn mười cây số, bề rộng tới gần bốn cây số, đầm Thị Nại là một trong những đầm nước mặn lớn nhất ở Bình Định.

>> Xem thêm: Du lịch bình định

Không những nổi tiếng về vẻ đẹp thiên nhiên mà ở đây có rất nhiều chủng loại cá ,hải sản nổi tiếng nhất tại Bình Định.
Theo lịch sử ghi lại,nơi đây chính là căn cứ thủy quân của quân Tây Sơn, nơi diễn ra trận đấy ác liệt của nghĩa quân với quân Nguyễn Ánh cuối thế kỷ XVII. Ở phía Tây của đầm người dân cho dựng tháp Thầy Bói – do chim bói cá hay tụ tập trên những khối đá này – để làm nơi thờ thần linh, thủy thần hi vọng có một vụ mùa bội thu trong năm mới.

dam-thi-nai

Ngoài ra,Đầm Thị Nai được biết đến với Cồn Chim nó được là  lá phổi xanh của thành phố Quy Nhơn.
Cồn Chim hoang sơ, mang đậm vẻ trong lành, xanh mát, không bị ảnh hưởng hay tác động bởi nhân tố hiện đại, khiến du khách thoải mái giành cho mình những phút giấy thư giãn bên gia đình, người thân, bạn bè.

Đến với Đầm Thị Nại ,bạn sẽ không thể không nhắc tới những dẫy rừng ngập mặn và thảm cỏ biển gần 25 loại; động vật có 64 loài phù du, 76 loài cá; có hàng trăm loài chim, trong đó 23 loài thuộc nhóm chim nước và chim di cư, 10 loài chim chim rừng.... và rất nhiều giống sinh vật quý khác.

Bạn hãy nhanh chân đến với Đầm Thị Nại để cùng với chúng tôi trải nghiệm những điều kỳ diệu nơi đây nhé!

Xem thêm:Điểm Đến Hòn Sẹo Cho Du Khách Đến Với Bình Định

Lượt xem: 1585

Thuê xe máy Quy Nhơn - Thiết kế web Quy Nhơn - Thue xe may o Quy Nhon - Khách sạn hải âu